67 lượt xem

Trẻ lười ăn rau như chính bố mẹ thời nhỏ

fiber 300x261 Trẻ lười ăn rau như chính bố mẹ thời nhỏ

Đôi khi bố mẹ thắc mắc vì sao trẻ lười ăn rau mà lại quên mất rằng lúc nhỏ, chính bố mẹ cũng từng ghét ăn rau như vậy.

Trẻ cũng lười ăn rau như bố mẹ hồi nhỏ

Mẹ sẽ thắc mắc, vì sao trẻ ưa đồ ngọt mà lại không thích ăn rau. Theo PGS.TS Từ Ngữ – Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam thì sự nhạy cảm vị giác của trẻ là nguyên nhân khiến trẻ lười ăn rau.

Các chuyên gia cho biết, núm vị giác giúp cảm thụ vị giác nằm ở trên các gai lưỡi, giúp trẻ phân biệt các vị như mặn, ngọt, chua, cay,… các núm vị giác được sinh ra, tiêu đi và thay thế bằng các núm mới. Và càng lớn tuổi thì khả năng thay thế núm vị giác mới càng kém. Đó chính là lý do tại sao trẻ em lại nhạy cảm với mùi vị hơn người lớn.

Ví dụ như bố mẹ có thể thích ăn rau diếp cá, rau cải,… có vị đắng và vị tanh nhưng trẻ lại không thể chịu những loại rau này. Bởi số núm vị giác ở trẻ cao gấp người lớn đến 2 – 3 lần. Vì thế, cùng một miếng rau thì trẻ sẽ cảm thấy đắng, tanh hơn đến 3 lần và khiến trẻ không thích ăn rau.

Vì thế, để giúp trẻ hết sợ rau thì mẹ cần phải biết cách giảm sự khó chịu của rau củ gây nên ở vị giác của trẻ. Với rau cải mẹ nên vắt một ít chanh hoặc một củ khoai tây vào nước luộc rau. Mướp đắng hay ngải cứu mẹ nên ngâm qua nước muối hoặc chần qua nước sôi. Đây là cách làm hữu hiệu giúp giảm vị đắng của rau quả. Nhưng điều quan trọng là mẹ cần lựa chọn loại rau củ phù hợp với độ tuổi của trẻ.

fiber 300x261 Trẻ lười ăn rau như chính bố mẹ thời nhỏ

Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn giải pháp bằng cách thức nước ép rau quả cho bé để bổ sung chất xơ. Mẹ ép rau xanh kèm với các loại quả ngọt thêm một ít đường sẽ giúp vị giác của trẻ tiếp xúc với vị rau một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra mẹ cũng có thể xen lẫn rau với các thực phẩm khác như pizza rau củ, bánh bí đỏ,… Hay đơn giản, mẹ có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ được chiết xuất từ rau xanh, dễ hấp thu và hợp với vị giác của trẻ như Thực phẩm bảo vệ bảo vệ sức khỏe Cốm Kanguru FiberKid.

Kanguru FiberKid là sản phẩm cốm chiết xuất từ bột rau cải xoong tự nhiên và vỏ hạt mã đề giúp nhuận tràng, cải thiện hệ miễn dịch, kích thích hệ vi sinh đường ruột.

Đặc biệt, Cốm Kanguru FiberKid bổ sung thêm Vitamin B giúp kích thích hệ tiêu hóa, bảo vệ hệ miễn dịch, giúp hoàn thiện niêm mạc đại tràng bị tổn thương lâu ngày. Có Cốm Kanguru Fiber Kid mẹ sẽ không còn sợ trẻ lười ăn rau nữa.

 

Đăng kí nhận tin từ Blog này để được nhận miễn phí những thông tin bổ ích về dinh dưỡng cho bé

Join 151 other subscribers

Trang tin đang chạy thử nghiệm và đợi cấp phép