205 lượt xem

Phương pháp tập luyện và dinh dưỡng để phát triển chiều cao

Nhiều bố mẹ thắc mắc về chiều cao của con. Vậy phương pháp tập luyện và thời gian luyện tập, chế độ dinh dưỡng như thế nào để cải thiện phát triển chiều cao cho con trẻ.

Xem thêm

mua thuoc kich duc o dau tai tphcm

Khám tai mũi họng ở đâu tốt nhất và bác sĩ giỏi tại TPHCM?

 

can%20nang%20cua%20be 04 Phương pháp tập luyện và dinh dưỡng để phát triển chiều cao

Chuyên gia tư vấn cho biết chiều cao của trẻ ảnh hưởng bởi các yếu tố dinh dưỡng, rèn thể lực, môi trường sống, sinh hoạt,… và một phần nhỏ từ di truyền. Và tin mừng cho các ông bố bà mẹ là nếu trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với luyện tập khoa học thì trẻ sẽ cải thiện chiều cao vượt trội hơn so với các thế hệ trước.

Như vậy để có chiều cao tốt thì điều quan trọng vẫn nằm ở chế độ dinh dưỡng. chế độ ăn phải đầy đủ 4 nhóm chất cân đối, và không nên ăn một loại thức ăn quá nhiều. Một chế độ dinh dưỡng giàu canxi như thịt, hải sản, rau xanh đậm màu,… Sữa và các sản phẩm từ sữa giầu canxi cũng rất quan trọng.

Hoạt động thể dục thể thao giúp củng cố chất lượng khung xương. Và độ dẻo dai của xương, tốt cho tăng trưởng phát triển chiều cao vượt trội. Mẹ có thể cho bé tập các bài tập có tác dụng phát triển chiều cao như xà kéo, bơi lội,… Hãy dành cho trẻ tối thiểu 15 – 30 phút mỗi ngày để luyện tập.

Bên cạnh chế độ luyện tập thì chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng quan trọng không kém. Trẻ cần được ngủ đủ giấc và đạt giấc ngủ sâu. Bởi đây là lúc não bộ tiết hocmon tăng trưởng giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần. Hãy để trẻ có thời gian vui chơi và học tập hợp lý để tâm trạng tinh thần vui vẻ. Hạn chế căng thẳng stress cũng giúp phát triển chiều cao.

san%20pham%20kanguru%20siro 01 01 01 Phương pháp tập luyện và dinh dưỡng để phát triển chiều cao

Mẹ có thể chủ động cải thiện chiều cao cho bé bằng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro Kanguru Nano Canxi với các thành phần Nano canxi, Vitamin D3, Kẽm, Lysine, vitamin nhóm B cần thiết cho cấu tạo khung xương của trẻ. Đặc biệt, Kanguru Nano Canxi chứa thành phần vitamin D3 tự nhiên. Kẽm có tác dụng vận chuyển canxi vào xương. Đồng thời ngăn cản không cho canxi lắng đọng ở thành mạch và mô mềm. Liều dùng 10ml/ ngày, chia 2 lần, uống sau ăn khoảng 30 phút. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng một.

dinhduongchobe.org

Sưu tầm