440 lượt xem

Những món ăn vặt giúp bổ sung canxi cho trẻ

sua cho tre so sinh Những món ăn vặt giúp bổ sung canxi cho trẻ

Bố mẹ bổ sung canxi cho bé bằng cách nào? Có rất nhiều cách bố mẹ nhé. Dinh dưỡng cho bé xin gợi ý cho bố mẹ một cách bổ sung cực kỳ đơn giản từ việc ăn vặt của bé. Một số món ăn vặt giàu canxi chính là cách bổ sung canxi lý tưởng cho bé đấy mẹ nhé.

Xem thêm

Những loại rau củ quả cung cấp dinh dưỡng tốt cho bà bầu

sua cho tre so sinh Những món ăn vặt giúp bổ sung canxi cho trẻ
THUỐC KÍCH DỤC NỮ CAO CẤP RUỒI VÀNG GOLD FLY

Không thể bỏ qua loại thực phẩm giàu canxi bậc nhất này cho bé mẹ nhé. Theo tinh toán của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày trẻ cần 500ml sữa. Vì vậy mẹ chú ý bổ sung đầy đủ cho bé nhé. Ngoài canxi sữa còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác như các vitamin, DHD, ….

sua chua cho tre2 Những món ăn vặt giúp bổ sung canxi cho trẻ

Sữa chua giúp bổ sung canxi cho trẻ

Một chế phẩm từ sữa, đó chính là sữa chua. Đây thực sự là đồ ăn lý tưởng cho bé. Không chỉ ngon miệng, bổ sung canxi mà sữa chua còn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp trẻ tiêu hóa tốt.

khoai lang hap1 Những món ăn vặt giúp bổ sung canxi cho trẻ

Khoai lang, món ăn vặt lý tưởng cho bé

Một củ khoai lang cung cấp khoảng 55 mg canxi và một bát khoai lang chín có khoảng 76 mg chất này. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt khác.

Mẹ có thể luộc hoặc nước khoai để làm món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng cho bé.

hoa quả cho bé4 Những món ăn vặt giúp bổ sung canxi cho trẻ

Hoa quả là nguồn bổ sung canxi rất tốt cho bé đấy mẹ nhé

Một số loại trái cây như cam, bơ, kiwi,… không chỉ có chứa nhiều dưỡng chất mà còn có hàm lượng canxi cao, chẳng hạn như trong 100 g cam chứa 40 mg khoáng chất canxi,… Hơn nữa đây lại là món ăn ưa thích của rất nhiều trẻ em. Mẹ có thể pha thành những cốc sinh tố hoa quả thơm ngon cho bé thưởng thưc, vừa giàu dinh dưỡng lại vừa ngon miệng nữa mẹ nhé.

Mẹ thấy đấy, các món ăn vặt không vô hại như mẹ vẫn nghĩ đâu nhé. Nếu biết chọn lựa thì việc bổ sung canxi cho bé sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy mẹ nhé.

dinhduongchobe.org

Sưu tầm