353 lượt xem

Những dưỡng chất cần thiết cho phát triển chiều cao ở trẻ

thuc pham bo sung canxi cho tre2 Những dưỡng chất cần thiết cho phát triển chiều cao ở trẻ

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều dưỡng chất khác nhau. Vì vậy để quá trình phát triển chiều cao của trẻ diễn ra một cách tốt nhất, mẹ nên nắm rõ vai trò của tững dưỡng chất nhé.

Nhắc tới phát triển chiều cao, canxi là dưỡng chất không thể không nhắc tới.

Xem thêm

Làm thế nào để bé thích uống sữa ngoài?

thuc pham bo sung canxi cho tre2 Những dưỡng chất cần thiết cho phát triển chiều cao ở trẻ
Nước Kích Dục Nữ Thần Tốc Red Spider

Canxi là thành phần chủ yếu của hệ xương răng, giúp xương phát triển chắc khỏe, phòng chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Thiếu canxi khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn, chậm phát triển chiều cao. Vì vậy để trẻ có được chiều cao tối ưu, mẹ không thể quên bổ sung canxi cho bé.

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng, kẽm chỉ có vai trò kích thích vị giác ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, mẹ có biết, kẽm còn có vai trò quan trọng đối với phát triển chiều cao ở trẻ.

Đây là một sự thật mà gần đây càng được chứng minh rõ rệt. về mặt dinh dưỡng ngoài các chất dinh dưỡng cơ bản cung cấp cho sự hình thành và tăng trưởng của xương như: Canxi, phốt pho, vitamin D… các nghiên cứu ngày càng cho thấy kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng của hệ xương.

Theo nghiên cứu của tác giả Castillo – Duran, việc bổ sung kẽm cho trẻ sinh ra nhẹ cân so với tuổi thai cho thấy có sự tăng trưởng tốt về chiều cao và cả cân nặng trong 6 tháng đầu đời. Hầu hết các công trình bổ sung kẽm cho các lứa tuổi lớn hơn bị chậm tăng trưởng. Hoặc suy dinh dưỡng đều có tác động làm phục hồi rõ rệt về cân nặng lẫn chiều cao của trẻ.

Lysine không chỉ giúp trẻ ăn ngon hơn như mẹ vẫn nghĩ. Lysine có vai trò quan trọng trong phát triển chiều cao ở trẻ nữa đấy mẹ nhé. Đây là một axit amin giúp cho quá trình hấp thu canxi ở trẻ trở. Nên thuận lợi hơn đồng thời hạn chế quá trình bài tiết canxi ở trẻ. Bên cạnh đó lysine còn tăng cường cấp máu cho xương giúp cho xương phát triển một cách tốt hơn.

Vitamin D được coi là người vận chuyển đưa canxi vào cơ thể một cách dễ dàng hơn. Thiếu vitamin D thì việc bổ sung canxi  coi như hết hiệu quả. Chính vì vậy mà vitamin D có vai trò trong việc phòng chống còi xương cho trẻ.

Vậy nên để trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Mẹ nên chú ý bổ sung đồng thời các chất dinh dưỡng trên cho bé.

kaguru 1 550x6501 Những dưỡng chất cần thiết cho phát triển chiều cao ở trẻ

Siro canxi nano Kanguru bổ sung các dưỡng chất giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu

Siro canxi nano Kanguru bổ sung canxi, kẽm, lysine,…Và các dưỡng chất khác giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

dinhduongchobe.org

Sưu tầm