312 lượt xem

Nhận biết ở trẻ bị bệnh tay chân miệng đúng cách nhất

Nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng

Thời điểm giao mùa, nhất là vào mùa hè trẻ dễ gặp phải bệnh tiêu chảy cấp, sốt phát ban, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp,… trong đó phải kể đến bệnh chân tay miệng ở trẻ có xu hướng gia tăng. Vậy dấu hiệu nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng đó là gì?

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’,lp=d.location.protocol,wp=lp.indexOf(‘http’)==0?lp:’https:’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC344138”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC344138″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=344138;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=wp+”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.344138.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getUTCDate()+D.getUTCHours();c[ac](s);})();

Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ đang là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Việc nhận biết dấu hiệu trẻ bị bệnh tay chân miệng sẽ giúp giảm được nguy cơ tử vong cao ở trẻ nhỏ đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh phát triển.

Bệnh tay chân miệng là gì?

Bệnh chân tay miệng ở trẻ là do virus coxsackievius A16 và enterovirus 71, viagra vietnam gây ra. Hai loại virus này xâm nhập vào trong đường tiêu hóa và lây từ người này sang người qua việc tiếp xúc thông thường.

Nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệngNhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng
Nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng

Trẻ có thể mắc bệnh tay chân miệng khi tiếp xúc với người bệnh trực tiếp hoặc gián tiếp qua việc trẻ chơi đồ chơi, cầm nắm đồ vật.

Bệnh tay chân miệng không cần điều trị bằng thuốc và sẽ tự khỏi trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên, có một số trường hợp để lại biến chứng bị viêm màng não, bại liệt hoặc dẫn đến tử vong.

Xem thêm

Cắt Amidan ở bệnh viện nào tốt?

Kinh nghiệm khám ở viện nhi Trung Ương nhanh nhất

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng cần được phát hiện để điều trị kịp thời. Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tay chân miệng như sau:

Nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệngNhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tay chân miệng

Cách điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà

Đối với bệnh tay chân miệng không có phương pháp nào để đặc trị. Cách điều trị bệnh tại nhà thường được bác sĩ khuyên các ông bố bà mẹ như sau:

Nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệngNhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng
Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

Bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ nhỏ. Bố mẹ cần chú ý quan sát kỹ các biểu hiện bất thường ở trẻ để có các biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ nhé!

dinhduongchobe.org

Sưu tầm

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC194372”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC194372″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=194372;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.194372.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getDate()+D.getHours();c[ac](s);})();