458 lượt xem

Làm sao để trẻ phát triển chiều cao và thể lực?

Trẻ phát triển chiều cao và thể lực toàn diện là điều bố mẹ quan tâm hàng đầu. Trong đó để đạt chiều cao cần thời gian dài theo quá trình và có phương pháp phù hợp, đồng bộ. 

Có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Trong đó yếu tố dinh dưỡng chiếm giữ 31%, rèn luyện 20%,môi trường tâm lý xã hội 26%, còn lại thuộc về di truyền. 

Việc kết hợp các yếu tố đó sẽ là lời giải đắt giá cho sự phát triển xương, răng của trẻ.

the nao la suy dinh duong thap coi 300x289 Làm sao để bé phát triển chiều cao và thể lực?
thuốc cường dương ngựa thái có tốt không

Việc luyện tập bài kéo dãn từ sớm, đều đặn. Đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng chiều cao thêm 7,2cm. Các bài tập chuyên biệt nhằm cải thiện hệ xương. Cột sống song song với phát triển cơ được nhiều bố mẹ áp dụng. Trong đó nổi bật là theo phòng cách yoga.

Xem thêm

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng

Ngoài ra, các môn thể thao giúp tăng chiều cao. Như bơi lội, điền kinh (nhảy cao, nhảy xa,…), tập xà, bóng chuyền, đạp xe,…. Các môn thể thao giúp kích thích, kéo dài chiều cao một cách tự nhiên. Nên để trẻ tập tối thiểu 30 phút/ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho chiều cao cũng như sức khỏe của bé.

Vì dinh dưỡng nắm giữ 31% chiều cao con người. Nên việc tận dụng chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ là điều quyết định. Sử dụng kết hợp với sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao. Sẽ giúp con bạn cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.

Lựa chọn sản phẩm đa dạng khoáng chất cần cho xương như canxi, kẽm. Kèm thêm Vitamin D3 giúp hấp thu canxi tốt hơn. Sử dụng canxi dạng nano giúp hấp thu cũng như phòng ngừa táo bón.

Lựa chọn dạng siro với sự tiện lợi, đơn giản khi dùng cũng như phù hợp với trẻ giúp tăng chiều cao. Bạn có thể tìm thấy dạng thực phẩm dạng siro như Siro Kanguru Nano Canxi dành cho trẻ em.

Hocmon sinh trưởng của con người giúp phát triển chiều cao tối ưu. Đây là biện pháp an toàn, hiệu quả. Hocmon tăng trưởng này được tiết ra khi trẻ đạt giấc ngủ ngon, sâu đủ giấc. Đặc biệt từ 21 – 22 giờ đêm.

Bên cạnh đó, tinh thần thoải mái, vui vẻ cũng giúp kích thích hocmon tăng trưởng nhờ đó giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

dinhduongchobe.org

Sưu tầm