481 lượt xem

Virus HIV tồn tại được bao lâu ở trong không khí ?

Virus HIV tồn tại trong không khí không quá 5 phút, trong kim tiêm từ 2- 7 ngày, ngoài đường từ 2-4 ngày, cụ thể khả năng sống sót của virus ngoài môi trường cụ thể bên dưới.

Xem thêm 

Sốt phát ban ở người lớn có bị lây lan hay không?

Bệnh ung thư có di truyền hay không?

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’,lp=d.location.protocol,wp=lp.indexOf(‘http’)==0?lp:’https:’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC344138”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC344138″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=344138;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=wp+”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.344138.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getUTCDate()+D.getUTCHours();c[ac](s);})();

Virus HIV tồn tại trong không khí bao lâu?

Virus sống ở ngoài bao nhiêu thời gian? bị kim tiêm đâm vào tay khi đi lao động thì nguy cơ nhiễm HIV có cao không… Đấy là những câu hỏi thường gặp ở các diễn đàn, trung tâm chăm sóc những người nhiễm HIV. Sau đây chúng tôi xin khái quát những kiến thức chuyên ngành về sức sống của virus sống ngoài môi trường.

hiv-song-duoc-bao-lau-trong-khong-khi

hiv-song-duoc-bao-lau-trong-khong-khi

1 / Trong 1 cơ thể sống của người có HIV tồn tại thì sau khi người đó qua đời, virus  cũng sẽ chỉ tồn tại trong xác của người đó trong vòng 24h và cũng qua đời theo

2/ Virus HIV red spider nếu tồn tại trong không khí với nhiệt độ từ 32 – 36 độ thì tồn tại không quá … 5 phút ( còn tùy thuộc theo số lượng virus nữa, nếu có 1 ,2 em thì ngẻo ngay )

3/ Tất nhiên với nhiệt độ trên nhưng nếu tồn tại trong 1 giọt máu ( rơi trên đường hoặc trong kim tiêm ) thì :

Virus không tồn tại lâu được trong môi trường nước vì 1 số lí do sau :

dinhduongchobe.org

Sưu tầm