503 lượt xem

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tốt nhất cho trẻ 11 tháng tuổi

Bé 11 tháng rất hiếu kỳ, khả năng vận động tư duy và trí nhớ đã phát triển rõ ràng. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng đa dạng và hợp lý là cần thiết cho trẻ.

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’,lp=d.location.protocol,wp=lp.indexOf(‘http’)==0?lp:’https:’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC344138”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC344138″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=344138;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=wp+”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.344138.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getUTCDate()+D.getUTCHours();c[ac](s);})();

Bên cạnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học thì việc lựa chọn loại sữa nào cho trẻ 11 tháng tuổi, cũng được ba mẹ vô cùng quan tâm đến. Sữa dê công thức DG  chính là lựa chọn tối ưu cho chế độ dinh dưỡng của trẻ 11 tháng tuổi. Hãy cùng  tìm hiểu sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi, chế độ dinh dưỡng của trẻ và tại sao nên lựa chọn sữa dê công thức DG cho trẻ 11 tháng tuổi.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổiChế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi

Ở tháng thứ 11, bé sẽ tăng cân chậm và phát triển chiều cao nhiều hơn. Khi bé vận động nhiều thì các cơ bắp sẽ khoẻ mạnh hơn. Nhiều trường hợp do bé lười ăn vì mải chơi hoặc do hệ tiêu hóa không tốt nên có thể bị giảm cân.

Bé 11 tháng tuổi đã học được khá nhiều thứ và dần dần tự lập hơn nhưng vẫn luôn cần mẹ bên cạnh hỗ trợ, chăm sóc. Lúc này, có bé đã đi được vài bước, tuy nhiên vẫn còn hay bị ngã do độ thăng bằng cơ thể vẫn chưa hoàn thiện. Bé cũng đã biết cầm cốc uống nước, cầm thìa, xoay bàn tay để đưa thức ăn vào miệng mặc dù động tác còn hơi vụng về. Khả năng vận động và trí nhớ của bé cũng phát triển rõ rệt. Tư duy ngôn ngữ của bé cũng tiến triển hơn nhiều.

Xem thêm

Mẹo hay cho bé 4 tháng tuổi lười bú

Một số món ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm

 

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Bé 11 tháng tuổi sẽ cần khoảng 500ml sữa (gồm sữa mẹ, sữa công thức và các sản phẩm từ sữa), 3 bữa bột có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, tổng hàm lượng gồm khoảng: 80 – 90gr gạo tẻ trắng, 80 – 90gr thịt (tôm, cá…), 15gr dầu (mỡ), 30 – 40gr rau xanh, 50 – 100gr củ quả chín.

Trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi, cha mẹ nên bổ sung đầy đủ 5 loại dưỡng chất cần thiết để giúp con yêu phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Ngoài 3 bữa bột chính , cha mẹ có thể cho con ăn thêm các bữa nhẹ với một số loại thực phẩm như snack, bánh bích quy, hoa quả tươi, sữa chua hay váng sữa để tăng cường thêm năng lượng cho sự vận động của bé.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổiChế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Tại sao nên lựa chọn sữa dê công thức DG cho trẻ 11 tháng tuổi

Sữa dê có rất nhiều dưỡng chất quý giá, đặc biệt phù hợp với nhu cầu phát triển và cơ thể mong manh của trẻ. Những dưỡng chất tự nhiên này, đặc biệt là các kháng thể, thuốc Majera yếu tố tăng trưởng, vitamin và khoáng chất dễ bị oxy hóa, phân hủy nên đòi hỏi quy trình sản xuất khép kín, ngắn ngày.

Ngoài ra, sữa dê công thức còn được chứng minh hiệu quả thông qua các nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm giúp trẻ đi phân mềm, thói quen đi ngoài thường xuyên hơn và có giấc ngủ sâu, dài hơn so với nhóm trẻ được nuôi bằng sữa bò công thức.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổiChế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Những ưu điểm của sữa dê công thức DG

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức trong việc chăm sóc bé yêu của mình. 

dinhduongchobe.org

Sưu tầm

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC194372”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC194372″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=194372;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.194372.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getDate()+D.getHours();c[ac](s);})();