315 lượt xem

Cải thiện chiều cao cho trẻ từ dinh dưỡng hàng ngày

xay dung thoi quen an uong lanh manh cho tre Cải thiện chiều cao cho trẻ từ dinh dưỡng hàng ngày

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, yếu tố di truyền chỉ quyết định 21% chiều cao của trẻ, phần trăm còn lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, tập luyện và môi trường sống, trong đó, yếu tố dinh dưỡng chiếm 32%. Điều này cho thấy, bố mẹ hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao cho con trẻ từ chính những bữa ăn hàng ngày.

Xem thêm

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì?

xay dung thoi quen an uong lanh manh cho tre Cải thiện chiều cao cho trẻ từ dinh dưỡng hàng ngày
Kẹo Singum Kích Dục Nữ chính hãng

Có 3 giai đoạn vàng tăng trưởng chiều cao của trẻ là giai đoạn bào thai, giai đoạn đầu đời từ 0 – 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Chiều cao trung bình của trẻ vừa chào đời vào khoảng 50cm và tăng trưởng nhanh trong những năm đầu tiên.

Ở giai đoạn sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi, mức tăng trưởng trung bình là 2,5cm/tháng; giai đoạn từ 2 tuổi cho đến trước giai đoạn dậy thì tăng trung bình từ 6 – 7 cm/năm. Căn cứ vào chiều cao trung bình chuẩn theo lứa tuổi cũng như tỷ lệ tăng trưởng chiều cao của bé, bố mẹ lập bảng theo dõi chiều cao cân nặng để xem tỷ lệ tăng trưởng chiều cao và có những giải pháp cải thiện chiều cao hợp lý cho bé.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất không chỉ góp phần tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Mà còn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần. Để cải thiện chiều cao cho trẻ mẹ nên đưa những dưỡng chất, vitamin sau:

– Canxi và vitamin D: canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng. Vì thế trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi. Như sữa, chế phẩm từ sữa, hải sản, rau xanh đậm,…. Ngoài ra, để hấp thu tốt canxi vào cơ thể, mẹ cũng đừng quên bổ sung vitamin D cho trẻ. Vitamin D có thể được hấp thu tự nhiên từ ánh nắng mặt trời bằng việc tắm nắng hoặc từ thực phẩm như cá, dầu cá, ngũ cốc,…

– Lysine: là một trong những axit amin hỗ trợ quá trình tạo ra mạch máu mới. Thiết lập nguồn cung cấp máu thích hợp giúp cải thiện sức mạnh của xương. Ngoài ra, Lysine còn hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi từ chế độ dinh dưỡng. Và ngăn chặn sự bài tiết canxi trong nước tiểu. Để tăng chiều cao cho trẻ. Mẹ nên bổ sung thực phẩm giàu lysine có trong thịt, rau họ đậu, sữa và chế phẩm từ sữa,….

– Kẽm: là vi khoáng có vai trò quan trọng đặc biệt cho phát triển chiều cao, cơ bắp. Thần kinh và miễn dịch của trẻ những năm đầu đời. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, kẽm tham gia vào nhiều thành phần của các enzym trong cơ thể. Giúp tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào. Và thúc đẩy quá trình tăng trưởng của trẻ. Mẹ có thể bổ sung kẽm từ những thực phẩm như mầm đậu xanh, hàu, tôm, cá, thịt bò, lòng đỏ trứng,…

Bên cạnh bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển chiều cao cân nặng của trẻ. Mẹ cũng chú ý rèn cho trẻ thói quen sinh hoạt lành mạnh, ngủ đúng giờ, đủ giấc. Tham gia các hoạt động thể thao để phát triển chiều cao tối ưu.

 

dinhduongchobe.org

Sưu tầm