369 lượt xem

Dùng tinh dầu tràm cho trẻ dưỡng da, kháng khuẩn, đuổi muỗi

Bôi tinh dầu tràm lên da cho trẻ sau khi tắm tác dụng dưỡng da, kháng khuẩn chống muỗi đốt cực hay. Ngoài ra, tinh dầu tràm có thể chữa nghẹt mũi, khò khè, hoặc có thể dùng tinh dầu tràm cho trẻ xoa bụng cho bé khi bị đau bụng, đầy hơi.

Xem thêm 

POPPER RUSH – Thuốc kích dục nam nữ dạng nước hoa

Phụ nữ sau khi sinh có được tắm đêm hay không?

 

Dầu tràm có tác dụng gì?

Tinh dầu tràm chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho

Khi thời tiết chuyển lạnh, hãy cho vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của em bé. Nhớ rửa mặt bằng nước riêng để tránh dầu vào mắt của bé. Khi bé tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp, chống ho, chống cảm. Có thể dùng dầu tràm thoa trực tiếp lên người bé (lên thái dương, lòng bàn chân…). Sau khi bé tắm hoặc trước khi ra ngoài trời lạnh.

Bên cạnh đó nó còn làm ấm người nhưng không có tính nóng, rất an toàn cho sức khỏe em bé. Cũng như người mẹ trước và sau khi sinh. Đối với bé những hôm trời lạnh nên massage lòng bàn chân với một ít dầu tràm rồi đeo tất đi ngủ. Miền Trung và miền Bắc cũng sắp phải đương đầu với những cơn giá rét nghiệt ngã . Thì dầu tràm sẽ giúp cả gia đình miễn nhiễm các bệnh đường mũi họng suốt cả mùa đông lạnh.

Dầu tràm chống và trị muỗi

Thoa dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn. Cách đơn giản hơn là cho bé tắm với nước có tinh dầu tràm. Nếu chẳng may em bé bị muỗi cắn thì thoa dầu tràm lên vết cắn. Cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.

Một trong những đặc tính ưu việt của dầu tràm là tính kháng khuẩn tốt. Cho một vài giọt dầu tràm vào trong chén nước nóng. Hoặc thấm miếng bông gòn vào một ít dầu tràm rồi để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch. Tinh khiết hơn, chưa kể mùi hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu cho bé. Dầu tràm còn có tác dụng ức chế các loại virus. Bởi vậy dầu tràm là một cách hiệu quả đề phòng cúm.

Chống đầy hơi, không tiêu Khi bụng bé bị đầy hơi, không tiêu. Cho một ít dầu tràm vào tay rồi massage bụng. Nó sẽ giúp bé rất nhiều. Đối với những gia đình ở các vùng quê hoặc bên sông nên hay có gió lạn.  Với chai tinh dầu tràm nguyên chất sẽ giúp các bạn thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra chất α-Terpineol từ tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn. Dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1.

Cách dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

dinhduongchobe.org

Sưu tầm