305 lượt xem

Bổ sung vi khoáng cần thiết cho trẻ

Việc bổ sung các vitamin, khoáng chất sẽ giúp trẻ ăn uống ngon miệng, phát triển chiều cao cân nặng tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ cùng mẹ tìm hiểu những món ăn bổ sung khoáng chất cần thiết cho bé.

Xem thêm

Kẹo phòng the Love Mint

Bà bầu ăn gì để vào con không vào mẹ?

an boc Bổ sung vi khoáng cần thiết cho trẻ

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ

Điều quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ là xây dựng chế độ ăn đa dạng và phù hợp theo lứa tuổi. Và mẹ hoàn toàn có thể chủ động bổ sung cho bé bằng cách ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu khoáng chất cần thiết.

Trong nhóm khoáng chất thì canxi, phosphor, magne, kẽm, sắt… là nhiều và quan trọng nhất. Nhóm này có nhiều trong sữa và chế phẩm sữa. Vì vậy, với trẻ em, cha mẹ nên cho bé uống sữa đều đặn. Canxi còn có nhiều trong xương cá, vỏ tôm cua, ốc… Phosphor có nhiều trong các loại đạm.

Kẽm có trong hải sản, trứng, thức ăn động vật. Sắt có nhiều trong thịt, cá màu đỏ, rau xanh sậm, thực phẩm bổ sung sắt. Ngoài ra nếu bạn muốn chú ý vào chiều cao của con thì có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao. Đồng thời, bạn cần cho con trẻ vận động ngoài trời. Và tập các bài thể dục nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi. Ngủ ngon và đủ giấc cũng là một trong những yếu tố giúp bé cải thiện chiều cao.

banner5 2 Bổ sung vi khoáng cần thiết cho trẻ

Bộ thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu Kanguru gồm Siro Canxi Nano, ProtectKid và FiberKid + là bộ 3 sản phẩm toàn diện bổ sung những vi chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ. Bộ sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D3, kẽm, lysine, vitamin nhóm B, selen, chất xơ,… giúp bé yêu khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.

dinhduongchobe.org

Sưu tầm