331 lượt xem

Trẻ hay bị bệnh tay chân miệng có tắm được không?

Nhận biết trẻ bị bệnh tay chân miệng

Trẻ bị tay chân miệng sau khi hết sốt cần được tắm rửa, vệ sinh cơ thể thường xuyên để cơ thể sạch sẽ, tăng cường sức đề kháng giúp trẻ thoải mái, thông thoáng sẽ mau khỏi bệnh nhanh hơn. Thuốc kích thích nữ Black Widow của Đức chia sẽ vài điều sau.

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’,lp=d.location.protocol,wp=lp.indexOf(‘http’)==0?lp:’https:’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC344138”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC344138″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=344138;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=wp+”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.344138.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getUTCDate()+D.getUTCHours();c[ac](s);})();

Bệnh tay chân miệng là bệnh gì?

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng đường ruột gây ra, bệnh thường gặp ở trẻ em từ 3 tuổi trở xuống. Bệnh tay chân miệng có thể lây từ người này qua người khác, qua tiếp xúc trực tiếp với dịch mũi, họng, nước bọt từ trẻ bệnh sang trẻ lành. Biểu hiện chính là sang thương da niêm dưới dạng bọng nước ở các vị trí đặc biệt như miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông và gối.

Trẻ bị tay chân miệng mới đầu chỉ bị ngứa ngáy, sau đó nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến lở loét. Thậm chí có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn tới tử vong.

Xem thêm

Em bé gò trong bụng mẹ có sao không?

Sữa bột nào tốt nhất hiện nay?

Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Các mẹ cần biết rằng, bệnh tay chân miệng hiện hay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa, các thuốc điều trị hiện nay chủ yếu là để hỗ trợ triệu chứng. Ví dụ như bị tay chân miệng sẽ đi kèm với sốt, lúc này mẹ có thể cho bé uống thuốc hạ sốt sớm để ngăn ngừa tiến triển của bệnh. Nếu bé đau, khó chịu do các vết loét ở miệng thì dùng các thuốc bôi, vừa để sát khuẩn vừa để giảm đau. Thể nặng thì sẽ dùng các phương pháp điều trị đặc biệt như dùng Globulin miễn dịch… Tuy nhiên, việc dùng thuốc phải theo sự chỉ định của bác sĩ.

benh-tay-chan-mieng-co-tam-duoc-khong

benh-tay-chan-mieng-co-tam-duoc-khong

Đối với những bé bị tay chân miệng thông thường, bố mẹ kịp thời phát hiện và chăm sóc tốt thì trẻ sẽ khỏi trong vòng 5 – 10 ngày. Bé có thể sẽ được chỉ định điều trị triệu chứng và hỗ trợ bằng ăn uống, bổ sung vitamin…

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không?

Khi bị tay chân miệng, trẻ sẽ xuất hiện các mụn nước khắp cơ thể. Sau khoảng từ 7 – 10 ngày, các mụn này sẽ bắt đầu khô lại. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng sẽ làm vỡ mụn nước khiến bé bị nhiễm trùng nên hạn chế đụng vào và thậm chí là không tắm cho trẻ vì sợ chúng sẽ vỡ. Tuy nhiên, mẹ cần biết rằng việc không đúng vào các nốt mụn để hạn chế chúng bị vỡ là đúng nhưng kiêng nước cho trẻ là một quan niệm sai lầm bởi nếu không tắm cho trẻ sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển dẫn đến những căn bệnh hoặc biến chứng khác nguy hiểm hơn.

Điều quan trọng nhất khi trẻ bị tay chân miệng là mẹ cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ và giữ vệ sinh sạch sẽ. Do đó, mẹ cần phải tắm cho trẻ để vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Mẹ nên nhớ là vệ sinh cho trẻ ở những nơi kín gió và sử dụng nước sạch và xà phòng sát khuẩn nhé!

Cách chăm sóc trẻ bị tay chân miệng tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

Dinh dưỡng cho trẻ bị tay chân miệng

Trẻ bị tay chân miệng thường chán ăn, mệt mỏi do bị sốt, vỡ, loét các nốt phồng. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tay chân miệng cần chú ý những điểm sau:

tu khoa

dinhduongchobe.org

Sưu tầm

Loading…

(function(){var D=new Date(),d=document,b=’body’,ce=’createElement’,ac=’appendChild’,st=’style’,ds=’display’,n=’none’,gi=’getElementById’;var i=d[ce](‘iframe’);i[st][ds]=n;d[gi](“M301680ScriptRootC194372”)[ac](i);try{var iw=i.contentWindow.document;iw.open();iw.writeln(“”+”dy>”+”ml>”);iw.close();var c=iw[b];}catch(e){var iw=d;var c=d[gi](“M301680ScriptRootC194372″);}var dv=iw[ce](‘div’);dv.id=”MG_ID”;dv[st][ds]=n;dv.innerHTML=194372;c[ac](dv);var s=iw[ce](‘script’);s.async=’async’;s.defer=’defer’;s.charset=’utf-8′;s.src=”//jsc.mgid.com/b/a/baodinhduong.com.194372.js?t=”+D.getYear()+D.getMonth()+D.getDate()+D.getHours();c[ac](s);})();