199 lượt xem

5 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe trẻ em

Nước ép trái cây luôn là thức uống lý tưởng cho trẻ trong mọi thời tiết, bất kể trong mùa đông hay mùa hè. Nhưng không phải uống loại nào cũng tốt cho trẻ đâu mẹ nhé. Gợi ý cho mẹ 5 loại nước ép trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe trẻ em mà mẹ nên lưu ý nhé.

Xem thêm

Sữa tươi hay sữa bột thì tốt hơn cho trẻ một tuổi ?

Nước ép dưa chuột

nuoc ep dua leo7 5 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe trẻ em
ban thuoc kich duc nu

Dưa chuột không chỉ là loại hoa quả yêu thích của trẻ mà nước ép dưa chuột cũng không kém phần hấp dẫn đâu mẹ nhé. Hơn nữa, nước ép dưa chuột còn có rất nhiều lợi ích đối với trẻ nữa .Với trẻ nhỏ, nước ép dưa chuột có lợi cho tim, mạch máu, các dây thần kinh, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, nước ép dưa chuột có thể phòng chống và điều trị các bệnh răng lợi, giúp bé mọc tóc nhiều hơn.

Nước ép cần tây

nuoc ep can tay 5 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe trẻ em

Nước ép cần tây rất tốt cho sức khỏe của trẻ

Nhiều mẹ thường bỏ qua loại nước ép này cho trẻ bởi chưa thấy được lợi ích thật sự của cần tây. Cần tây có hương vị thơm đặc trưng, tăng cường sự thèm ăn. Cần tây rất giàu vitamin A, B1, B2, C… nên nước ép cần tây có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện cơ thể và tăng cường chiều cao cho trẻ. Vì vậy đây là loại thức uống thích hợp cho trẻ trong quá trình bắt đầu tập ăn dặm. Mẹ nên cho bé uống nước cần tây vào buổi sáng và giữa các bữa ăn để trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất nhé.

Nước ép cà rốt

nuoc ep ca rot 5 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe trẻ em

Cà rốt rất giàu vitamin A nên nước ép cà rốt sẽ nuôi dưỡng và phát triển cơ quan thị giác của bé. Uống một lượng nhất định nước ép cà rốt tươi mỗi ngày. Sẽ giúp bé khỏe và linh hoạt hơn.

Ngoài ra nước ép cà rốt còn có thể làm tăng sự thèm ăn và chống nhiễm trùng. Đặc biệt, với mẹ mới sinh và đang cho con bú, một cốc nước ép cà rốt/ngày, sẽ có nhiều sữa hơn

Nước ép bắp cải

nuoc ep bap cai3 5 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe trẻ em

Nước ép bắp cải cho bé hệ miễn dịch khoe nạnh

Nước ép bắp cải cũng có tác dụng rất tốt cho bé, nên mẹ đừng bỏ qua loại nước uống này nhé. Bơi nước bắp cải thúc đẩy sự phát triển của bé và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Bắp cải trắng chứa selenium. Ngoài tác dụng phòng chống các bệnh mắt, còn giúp tăng cường sức sống cho các tế bào. Giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Với bé từ 4 tháng, nước bắp cải trắng tốt cho lợi, có thể làm sạch miệng.

Nước ép cà chua

nuoc ep ca chua2 5 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe trẻ em

Nước ép cà chua tốt cho làn da của bé

Cà chua luôn là loại thực phẩm hàng đầu trong dinh dưỡng của cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, cà chua có vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự hình thành dịch vị, tăng cường tiêu hóa. Nước ép cà chua còn giúp bảo vệ tim mạch và làn da mẫn cảm của bé.

Các loại nước ép hoa quả thật tốt cho sức khỏe đúng không các mẹ. Vậy nên mẹ đừng bỏ lỡ các ly nước ép ngon lành, bổ dưỡng cho trẻ nhé.

  • Các loại nước ép trái cây cho trẻ

dinhduongchobe.org

Sưu tầm